CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin luyện tập năng lượng » Kết quả các khoá học  » Chi tiết
 
Cô Tuyết
Hiện tại, trong khi tập luyện, tôi cố gắng rút kinh nghiệm mỗi ngày làm động tác hoàn hảo hơn. Khi tập ở nhà, tôi tập chậm rãi, luôn luôn ý thức mỗi động tác mình đang tập, luôn để tâm đến mỗi hơi thở, mỗi cái nghiêng mình để biết rõ mình đang làm gì.

                                                       BÀI THU HOẠCH CUỐI KHÓA

                                                  Học viên: Triệu Thị Bạch Tuyết 1946


  1) Cơ duyên nào bạn tìm
đến Totha?

          Khi tôi tâm sự với một người bạn (Chị  Hiền) rằng tôi đã uống 160 thang thuốc Bắc mà không khỏi bệnh, bạn ấy bảo tôi hãy đến Totha, bạn ấy nói rằng con bệnh nào mà thầy thuốc không chạy hết thì đến đây sẽ được chữa lành. Lúc ấy vì quá bận rộn nên tôi không muốn đi. Sau này nghĩ lại, nếu tôi lười biếng mà không đi học lớp này thì thật là một thiệt thòi lớn trong đời.

          Trước khi tới lớp học, tôi cũng không biết sẽ được học những gì
, nhưng tôi cũng tìm đến với hy vọng được chữa khỏi bệnh. Khi học ở đây tôi được Thầy dạy cả một hệ thống triết lý kinh điển từ ngàn xưa để lại, trong đó có thêm phần nghiên cứu của Thầy.

          Tôi được thầy Hải giảng dạy về một môn học nghiên cứu về chính con người của mình với những căn bệnh mà nguyên nhân nằm sẵn trong chính con người, do chính con người vì mù quáng mà vướng mắc phải. Thầy lại dạy cho những phương pháp giải những căn bệnh này để có được 1 thân tâm an lạc: đó là Phật Pháp, một môn học quý giá mà những ai được học là được may mắn lớn vì nó sẽ giúp mình sống vui, sống khỏe trong niềm an lạc. Rồi Thầy sẽ dạy Thiền, môn học mà tôi ao ước được học từ lâu lắm rồi.

  2) Trước khi đến với Totha, bạn đã trải qua những gì đáng ghi nhớ trong đời? (kinh tế, hạnh phúc, bệnh tật)

        Trước khi đến với Totha, tôi không được khỏe mạnh như người bình thường, tôi bị một bệnh không tên cứ ăn gì mà có chút muối là cả người sưng húp lên (từ lúc 18 tuổi) ; khi đi xét nghiệm thì kết quả không có bệnh gì. Lúc tôi còn nhỏ hơn, người lúc nào cũng cảm thấy lạnh, phải mặc thêm áo lạnh đến nỗi cô giáo dạy Việt văn năm tôi học lớp 8 thường chọc tôi là :

“Bớt sốt nhưng mình vẫn áo bông”

“Tưởng rằng ốm dậy, hóa ra không”

“Một tuồng rách rưới con như bố”

“Ba chữ nghêu ngao, vợ chán chồng”.

          Cô nghi tôi mặc áo rách mà làm biếng vá nên trùm áo lạnh để che đi cái nghèo và tánh lười biếng của mình. Và tôi bị đau thần kinh tọa khoảng hơn 7 năm.

  3) Sau khi cùng nhau tu học ba tuần, bạn hãy chia sẻ lại những thu hoạch của mình để cùng nhau kiến giải.

            Ngay buổi đầu tiên, sau khi tập gần hết bài ngũ hành, tôi đã cảm thấy hết khó chịu vì thức ăn có chứa muối. Được 2 tuần thì thần kinh tọa bớt đau. Sau 6 tuần thần kinh tọa bớt đau thấy rõ và người khỏe hơn. Khi có chuyện buồn rầu thì nhờ tập luyện mà nhanh chóng hết trĩu nặng vì buồn rầu. Tai dường như nghe rõ hơn. Mỗi khi tập luyện, tôi thường cầu nguyện cho người thân ở cõi âm cũng như cõi dương cũng phát tâm tu học, thì khi trở về phòng, tôi có cảm tưởng có những người đó cùng hiện hữu với tôi, dường như có 1 sức lực nào đó cùng đồng tâm với mình.

          Càng ngày da tôi càng mịn hơn, tóc mượt ra, gặp lại mọi người đều khen mình trẻ ra thấy rõ, tôi rát vui.

          Lúc nầy đầu óc tôi hình như minh mẫn hơn, đọc sách, chơi đàn, làm mọi việc đều nhanh hơn lúc trước thấy rõ...

   4) Lý tưởng tu tập tiến hóa trong thời gian sắp tới

         Hiện tại, trong khi tập luyện, tôi cố gắng rút kinh nghiệm mỗi ngày làm động tác hoàn hảo hơn. Khi tập ở nhà, tôi tập chậm rãi, luôn luôn ý thức mỗi động tác mình đang tập, luôn để tâm đến mỗi hơi thở, mỗi cái nghiêng mình để biết rõ mình đang làm gì.

             Hướng tu tập trong thời gian tới là cố gắng định tâm và làm chủ được thân tâm vì tôi biết có được khả năng đó thì mới hết chao đảo. Thân tâm mà chao đảo là đầy đau khổ, chỉ đến đó thôi, xa hơn thì tôi chưa nghĩ tới.

   5) Ý kiến đóng góp cùng phát triển Totha

      1) Xin viết website bằng tiếng Anh, Hoa để nhiều người nước ngoài biết đến Totha. Tôi có thể giúp Thầy dịch tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

      2) Ý kiến thứ hai e rằng hơi khó: nếu Nhà nước xét duyệt đưa Totha vào học đường thì xin Thầy hãy nghĩ đến giúp những người đang bị giam giữ trong nhà tù, giúp cho nhà tù trở thành 1 loại học đường và giúp cho tù nhân chịu đựng cái thiên thu trong tù trong tinh thần tinh tấn, hỉ xả. Chuyện này có lẻ sẽ gây
tiếng vang rất lớn, sau này Nhà nước mới thấy tầm quan trọng của môn đạo đức học mà đưa vào học đường.

  Đối thoại cùng Thầy

         Lúc mà tôi vô đây học thì chị bạn (chị Hiền) khuyên vô đây học để trị bệnh vì giờ tôi bệnh quá rồi uống thuốc hoài mà không hết, trị hoài mà không hết bệnh. Tôi tới gặp cô Liên, cô Liên kêu đi học đi thì tôi nghĩ nếu ở đây không phải chỗ chữa bệnh thì tôi cũng đi học, hóa ra tới đây vừa được chữa khỏi bệnh vừa được học Phật pháp, được học Thiền những cái mà tôi cũng mong mỏi được học lâu rồi.

       Thầy giải thích: Chính mong mỏi đó sẽ có ước vọng từ ước vọng trở thành hiện thực, chính cái tâm năng con người mình gieo từ từ, khi thành tâm nó sẽ ứng hóa tựu duyên để gặp nhau.

      Từ trước giờ tôi đã nghe nhiều đến Thiền nhưng tôi không biết muốn học thì làm sao, thấy ngồi khó quá, ngồi mà muốn định tâm lại càng khó. Hôm chủ nhật vừa rồi tôi có gặp mấy người bạn, họ nói bây giờ đạo Phật đọc câu kinh nào cũng không hiểu hết không giống như đạo Thiên Chúa vì đạo Thiên Chúa có tiếng Việt đọc câu kinh nào cũng hiểu liền, ví dụ: “lạy cha chúng con ở trên trời hay giúp chúng con .... thì người ta hiểu hết. Có lần tôi nghe vợ của một người bạn nói rằng: “hồi đó má em có dắt em đi theo quy y Phật được có một ngày là hết về nhà không thấy gì, sau đó lấy chồng đạo Thiên Chúa thì theo chồng ít ra mỗi Chủ nht vô nhà thờ thì được Cha giảng đạo, còn trong khi đó theo đạo Phật thì không được giảng gì hết tại vì có ngày rằm lại chùa cúng rồi ăn chay vậy thôi”. Khi theo học ở TOTHA, trong bài giảng của Thầy có ý đưa đạo Phật vào giáo dục thì tôi tâm đắc cái đó lắm. Bản thân tôi nghĩ rằng đạo Phật rất hay bởi tính nhất nguyên, còn đạo Thiên Chúa mới là nhị nguyên thôi, thành ra không đưa vào văn hóa của mình được vì hiện nay văn hóa của mình đang bị nhiễm độc rất nhiều. Trong văn chương thì rất là nhiều nhưng mà được học thì không bao nhiêu, giống như người ta đi chùa thì không được học gì hết. Như ông sư khi mà ông đi mua đất để lập chùa, lập đạo tràng thì mấy ông đó so với đạo Tin Lành thì người ta đi vào tận trong buông trong làng người ta phát quần áo rồi người ta dạy kinh thánh còn đạo Phật mình không thấy tổ chức dạy gì hết, cho nên nếu Thầy phát triển được môn Khoa học Tâm Thức TOTHA đưa vô giáo dục sẽ là rất tốt.

      Thầy nói: “Tâm nguyện tôi là như vậy cùng nhau chúng ta hãy cố gắng mỗi người một tí góp sức chung lòng cùng với xã hội...Ý hướng này tôi đã có trình bày rất rõ ràng ở buổi hội thảo tổ chức 18/12/2010 và cùng cộng đồng cầu nguyện trước biến cố thế kỷ, nhưng tiếc rằng còn quá ít người quan tâm đến cốt lõi của vấn đề, đa số mọi người đến với hội thảo bởi sự hiếu kỳ tâm linh hơn là quan tâm sự ảnh hưởng của tâm linh đến sự sống của nhân loại trong chu trình suy
hóa hiện nay tại trái đất...Nếu ta hiểu về tâm linh nó sẽ có những rào cản vô hình, đó là năng lượng đen đang ngấm ngầm tương tác vào sự sống hiện nay tại địa cầu chứ không đơn giản như chúng ta nghĩ... tôi gọi đây chính là cuộc cách mạng tâm linh

         
Cám ơn Thầy cùng đại gia đình TOTHA đã giúp tôi khai ngộ rất nhiều điều trong thời gian tu học...(xem thêm)

                                                        Thứ bảy, Ngày 19 tháng 11 năm 2011

 

                  Chúc Tết Thầy
     
Năm nay lần đầu tiên tôi được đi chúc Tết thầy. Chúng tôi đã chọn ngày 28 vì hai lý do: năm nay không có ngày 30 nên ngày 29 ắt hẳn thầy và các bạn cũng bận rộn cúng kiến để đón ông bà về ăn Tết với con cháu, còn những ngày mồng thì e rằng thầy sẽ phải tiếp khách của thầy; trong số các bạn, có bạn phải về quê.

     Từ trước đến nay, tôi rất ngại mỗi khi nghĩ đến chúc tụng cho ai. Dầu cho mình rất thật tâm mong muốn người thân của mình đoạt được điều mà mình mong muốn họ có được mà chỉ bằng một lời chúc thôi thì tôi thấy khó được quá nên tôi ít khi dám mở lời chúc. Nhưng lần này các bạn rủ đi chúc Tết thầy, tôi phấn khởi đi ngay vì tôi hiểu rằng đi chúc Tết có nghĩa là đi thăm thầy để tỏ lòng mến mộ thầy nhân dịp Tết, để được nghe thầy giảng thêm về Phật Pháp và cũng để gặp thành viên của đại gia đình Totha, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm tu tập trong năm.

      Khi chúng tôi có mặt gần đầy đủ thì chị Mai đến; tôi rất ngạc nhiên khi thấy chị có dắt theo một em bé gái độ bốn tuổi. Nhưng té ra bé cũng đến để cảm ơn Thầy đã giúp bé qua được 1 căn bệnh không tên mà bé đã phải chịu đựng trong suốt nửa tháng qua. Cách đây khoảng 15 ngày, bé không chịu ăn và nằm thiêm thiếp gần như là kiệt sức. Khi được đưa đến bệnh viện và được xét nghiệm máu và nước tiểu, bác sĩ không tìm ra được bệnh gì nên cho chuyền nước biển duy trì cho cháu không bi kiệt sức. Sau đó cháu lại được thử dịch trong bao tử, cũng không thấy có dấu hiệu bệnh gì. Có một điều lạ là trong khi nằm trong bệnh viện cũng như khi ở nhà, mỗi khi đêm đến, cháu thường chỉ tay ra đường, muốn được bế ra đường. Cuối cùng chị Mai gọi diện thoại cho Thầy xin giúp đở tác động Năng lượng từ xa, thật kỳ diệu chỉ vài phút sau cháu uống được sữa, ngày hôm sau nuốt được cháu, thế mà từ hai tuần qua bé chẳng hề dùng được, cứ vô là ói ra!... đến hôm nay bé đã khá hơn rồi. (xem thêm)


      Thầy nói rằng lúc này có rất nhiều chuyện lạ xảy ra như các loại xe có động cơ tự nhiên phát cháy như xe taxi, nhiều xe gắn máy, cả xe ba gác máy dùng để chở hàng hóa cũng tự nhiên phát hỏa. Chuyện này được hiểu là do người bán xăng muốn thêm lợi nên pha thêm chất methanol. Cách nay đã lâu, xăng cũng đã bị pha nhưng đâu có bị cháy nổ, vậy tại sao bây giờ lại xảy ra hiện tượng này? Và điều này cũng đã được 
chứng minh bởi trường ĐH Bách Khoa. 

     Theo Thầy giải thích thì hiện nay môi trường sống của chúng ta bị xáo trộn vì nhiều nguyên nhân: nguyên nhân hữu hình và nguyên nhân vô hình. Nguyên nhân rõ ràng và ai cũng thấy là ô nhiễm: nguồn nước ô nhiễm do chất thải của các nhà máy đổ thẳng xuống sông, không được lọc bỏ hóa chất độc hại, không khí ô nhiễm vì khói xe và thức ăn nhiễm độc vì tưới các loại phân và thuốc trừ sâu.

     Còn nguyên nhân vô hình âm thầm lặng lẽ tấn công môi trường sống, không để lại một dấu vết gì mà mắt trần và tai trần chúng ta không thể nhận ra được: đó là các loại sóng (vũ trụ, sinh học, điện từ, siêu âm,..) mang thông tin năng lượng đen. Độc hại của nó thì khôn lường. Bạn biết không, khi cần phá sập một ngôi nhà vài chục tầng người ta đâu có lấy búa đập vỡ bê tông như chúng ta phá 1 căn nhà kho hư để làm lại căn phòng mới, mà người ta dùng sóng siêu âm để đánh sập nó trong vòng ít phút. Như vậy những sóng siêu âm xảy ra suốt ngày đêm sao lại không ảnh hưởng gì đến thân tâm của chúng ta?

     Hiện tượng trên cũng tương tự như một số trường hợp sóng sinh học tác động qua thiết bị điện từ, thiết bị cơ khí và đã được Totha hóa giải thành công bằng việc sử dụng đồ hình OA và đĩa Diệu Pháp Âm Thiền Chuyển, 
có đăng trên web của Totha. 

     Sau cùng các bạn ngồi lại để chia sẻ những kinh nghiệm tu tập. Trong nhóm bạn học khóa cuối của năm 2011 có bạn Phúc là học viên trẻ nhất, bạn mới 26 tuổi, có thì giờ đến lớp ít buổi nhất vì bạn bận đi làm, nhưng lại có hiệu ứng trong việc tu tập nhất như bạn đã chuyển tay được, có khuynh hướng chửa bệnh cho người khác được. Riêng tôi thì tôi đi học chăm chỉ nhưng lại chưa đạt được những hiệu ứng năng lượng như các bạn; tuy nhiên hết được chứng đau thần kinh tọa, không phải ngồi xe lăn; điều đó còn quí hơn trúng số độc đắc. Ai cũng công nhận mặt mày tôi sáng sủa ra mà không cần đến mỹ viện thì ít nhất tôi cũng đã tiết kiệm được vài chục triệu! Đó là một điều “được” mà ít ai nhận thức ra, chỉ lo đau khổ vì “mất’. Tôi cũng hiểu rằng sở dĩ tôi bị chậm hơn các bạn vì tôi bị vướng mắc vào những chuyện làm cho tâm tôi đau khổ và tôi đang trên đường tu tập để diệt trừ phiền não. Tôi tin chắc rằng sẽ có một ngày tôi sẽ diệt trừ được phiền não. Ngày đó là ngày tôi được lên thiên đàng!!!Hoàn toàn đúng như lời Thầy đã từng nhắc nhở : 'Thiên đàng và Địa ngục đều phát khởi bởi hiện Tâm của ta mà ra cả, chỉ cách nhau ở mỗi bờ Giác hay Mê để tìm đường đi đến..."


     Năm mới chúc gia đình Totha tinh tấn trong tu tập, chúc Thầy có thêm thời gian, làm thêm được nhiều việc để phát triển Totha.

Các thông tin cùng loại này
» Khóa học 22/10/2012 (2013-02-26 12:00:11)
» Khoá học 12/06/2012 (2014-06-09 09:12:46)
» Khóa học 06-02-2012 (2012-05-31 22:06:20)
» Khoá học 11-10-2011 (2012-05-31 22:08:45)
» Khóa học 26-07-2011 (2012-05-04 18:35:48)
» Khóa học 5-5-2011 (2012-05-01 09:32:55)
» Khoá học 4/3/2011 (2012-05-06 15:54:32)
  1  
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
Địa chỉ: 127 Thành Mỹ, P8, Q.Tân Bình, Tp. HCM, Việt Nam
Điện thoại: 84 -08. 38691258,  Mobile : 0909777929 - 0908883380
Email:  tothaho@gmail.com, ms.totha@yahoo.com 

Copright 2009 www.totha.vn, All rights reserved.
Designed by
Business.com.vn

Lượt truy cập: 7530725
Đang online : 103