CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin hiệu ứng sinh học » Hiệu ứng trường năng lượng âm thanh và ánh sáng  » Chi tiết
 
Chữa bệnh bằng Màu sắc & Ánh sáng
Người Ai Cập cổ đã được ghi nhận vể việc sử dụng màu sắc cho việc chữa bệnh và chữa ốm đau. Họ thờ phụng vị thần Mặt trời, và biết rằng nếu không có ánh sáng thì sẽ không có cuộc sống...
Chữa bệnh bằng màu sắc

         Người Ấn Độ xưa tin rằng 7 màu sắc chính của cầu vồng có liên quan trực tiếp đến các cấu trúc và bộ phận trong cơ thể con người.

               

      Ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh rằng mỗi màu sắc có một thông điệp riêng của nó đối với tinh thần con người, những rung động này có tác động đến các chức năng khác nhau trong cơ thể và các hoạt động của con người.

       Màu sắc là liều thuốc giúp xoa dịu thể trạng và tinh thần. Để sử dụng đúng “phương thuốc”này bạn cần hiểu rõ các đặc điểm, thuộc tính và cách áp dụng nó. Chúng ta đều biết màu sắc được chia làm hai loại: màu nóng và màu lạnh.

 
       Màu nóng bao gồm: đỏ, cam, vàng. Màu lạnh gồm: xanh biển, xanh tím than đậm và tím. Màu xanh lá cây đóng vai trò trung gian.

Màu đỏ

        Đây là mày của lửa, của máu, màu của sự ấm áp, tươi sáng và năng động, là sắc màu của sự sống. Với người Á Đông, màu đỏ là biểu tượng của sự sinh sôi.
 
       Màu đỏ có tác động lớn đến hệ thần kinh, làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Màu đỏ còn kích thích sự lưu thông máu, tăng tuần hoàn, giảm sự ứ đọng trong các bộ phận cơ thể.

         Tuy nhiên màu đỏ có tác dụng kích thích nhiều do đó bạn không nên lạm dụng nó. Quá nhiều màu đỏ sẽ dẫn tới căng thẳng thần kinh, bị đau đầu, mỏi mắt. Nếu bạn là người nóng nảy, béo phì và hay bị kích động thì màu này không dành cho bạn.

         Ngoài các trường hợp “chống chỉ định” như trên thì màu đỏ có thể tăng cường khả năng lao động và khả năng chịu đựng. Hãy nhớ rằng năng lượng từ màu đỏ là năng lượng tự nhiên tức thời, dồi dào và mạnh mẽ, tạo điều kiện tốt khi bạn phải thực hiện những công việc dùng nhiều sức lực.
 
 
    (Xem thêm)
 
Màu cam
 
         Màu của mặt trời. Tác dụng chính của màu cam là giúp nhanh hồi phục, giúp nhanh lấy lại tinh thần và sức mạnh của các cơ bắp. Trong chữa bệnh, màu cam giúp điều trị các bệnh có liên quan đến đường tiết niệu và tiêu hóa. Đây là điều tự nhiên vì màu am là màu của mặt trời và nó nuôi dưỡng tất cả chúng ta.
     
         (Xem thêm)

Màu vàng

        Màu vàng hoặc màu vàng kim luôn gợi lên sự thiêng liêng siêu phàm. Nó có tác động tốt lên cơ thể và tinh thần con người. Nó không làm cơ thể mệt mọi mà trái lại làm tăng cường thị lực và kích thích tốt đến hệ thần kinh. Sự thư giãn do màu vàng mang lại có thể khiến cách nhìn cuộc sống cân bằng, khiến con người có cảm giác hài hòa với tổng thể, cho bạn thêm yêu đời.
 
        Trong y học màu vàng có tác dụng thanh lọc, chữa các bệnh ngoài da và chứng mệt mỏi. Màu vàng đặc biệt rất hữu ích và có tác dụng với các bênh tiêu hóa như chán ăn, uể oải, tiêu hóa kém, đầy bụng. Màu vàng còn giúp giải tỏa căng thẳng, kích thích ăn uống và khắc phục tình trạng mất ngủ.
 
  
   (Xem thêm)

Màu xanh lá cây

           Đây là màu sắc của thiên nhiên, màu sắc của sự hồi sinh và tươi mới. Xanh lá cây là màu sắc của tuổi trẻ và sức sống thanh xuân. Màu xanh là màu sắc linh thiêng trong thế giới Hồi giáo, các vị thánh mặc áo lụa màu xanh lá cây.
 
            Màu xanh lá cây mang đến sự êm đềm, bình yên và sự ổn định. Trong y học màu xanh có tác dụng làm cho hệ thống tuần hoàn và mạch máu lưu thông bình thường, giảm bớt hồi hộp lo lắng, điều trị chứng rối loạn nhịp tim, ổn định huyết áp. Màu xanh lá cây chống lại đau đầu và mỏi mắt.
 
             Màu xanh lá cây tự nhiên giúp xoa dịu tâm hồn, tạo cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng và dễ chịu. Hãy tưởng tượng xem dưới ánh nắng hè rực rỡ, bạn tận hưởng cảm giác thư thái trên một bãi cỏ xanh mướt, hóng những cơn gió nhẹ man mát, bãn hãy cố nhớ lại cảm giác lúc ấy, đó là cảm giác “đầy màu xanh”.
 
  

Màu xanh da trời

          Màu của xúc cảm, những thông điệp dịu dàng, màu của không gian và sự trong sáng.
 
          Màu xanh da trời đem lại cảm giác mát mẻ, dịu nhẹ và thư giãn tinh thần. Ngoài ra, nó rất hữu dụng trong các trường hợp căng thẳng, kích động… Sự dịu mát của màu xanh da trời có tác dụng trong điều trị bệnh chảy máu, bỏng và chứng áp xe (mưng mủ). Màu da trời cân bằng lại chức năng tim mạch, thư giãn các cơ bắp.
 
    
                                                                
Màu xanh tím than ( xanh da trời đậm)
 
           Đây là sắc màu của chạng vạng, đưa ta đến với hình ảnh một buổi chiều muộn với những ánh sáng còn lại của mặt trời. Màu da trời và màu tím than là những sắc màu của bầu trời vĩnh hằng bất diệt, là biểu tượng của sự tinh khiết từ những con sông, dòng suối, mặt hồ.
 
           Màu tím than có tính khử trùng mạnh, thường dùng để chống lại sự xâm nhập của nhiễm trùng và sốt. Màu này có tác dụng chữa bệnh với các chứng bệnh mũi họng, các cơn đau co thắt và mất ngủ. Dựa trên thuộc tính vốn có, màu xanh tím than đem lại sự yên ổn, điều độ, cảm giác bình yên; nó giúp điều trị các chứng bệnh tâm lý nặng như: u uất, động kinh, hysteria.
 
            Các nhà chiêm tinh Ấn Độ cho rằng những bệnh nhân bị rối loạn thần kinh nặng mà được ở trong một căn phòng sơn ánh xanh tím than và nội thất màu da trời sẽ trở nên tĩnh trí hơn hẳn.
    

Màu tím

          Các giáo sỹ La mã xưa kia tin rằng màu tím rất gần với màu đen và nó không xuất phát từ sự thiêng liêng nên họ đã đổi màu của những chiếc khăn trùm đầu thành màu đỏ tía. Trên thực tế màu tím giúp cân bằng hệ thần kinh và có thể được dùng trong các trường hợp rối loạn thần kinh.
 
           Màu tím rất hữu ích trong các công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Nó làm tăng hiệu quả và tác động đến sự phát triển tinh thần trong con người. Màu tím có tác dụng tuyệt vời đối với hệ thống mạch máu, giảm các chứng cảm lạnh, góp phần giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.
 
            Tuy nhiên, nếu chịu tác động của màu tím hay màu tím đỏ trong một thời gian dài có thể gây nên tình trạng trì trệ, buồn phiền chán nản.
 
  
 
Màu trắng
 
         Màu sắc cuối cùng, màu trắng, màu của ánh sáng tự nhiên, màu của sữa, của sự thiêng liêng thần thánh. Màu trắng đem lại sức mạnh và năng lượng, tạo nên cảm giác phấn khởi và trang nghiêm. Màu trắng thanh lọc cơ thể khỏi các độc tố và sự mệt mỏi.
 
        Hãy chọn màu sắc nào mà bạn thích nhất và phù hợp với tính cách nhất đồng thời cũng phải cân nhắc đến các ảnh hưởng của nó, làm sao để bạn luôn thấy vui vẻ, ấm áp và thoải mái.
         
 

          Màu sắc đã được khám phá và sử dụng đã hơn 2000 năm. Trong suốt quá trình lịch sử, những nền văn minh khác nhau đã có nhiều thử nghiệm và học hỏi nhiều về màu sắc. Cho đến ngày nay, chúng ta cũng vẩn phải học hỏi nghiên cứu về những cách tác động của màu sắc đối với con người và tầm quan trọng của màu sắc trong cuộc sống.


Thời điểm ban đầu của màu sắc

                                              
          Người Ai Cập cổ đã được ghi nhận vể việc sử dụng màu sắc cho việc chữa bệnh và chữa ốm đau. Họ thờ phụng vị thần Mặt trời, và biết rằng nếu không có ánh sáng thì sẽ không có cuộc sống. Họ quan sát thiên nhiên và sao chép và ứng dụng nó trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Sàn của ngôi đền có màu xanh lá như màu của cỏ xanh dọc theo con sông Nile. Màu xanh lam cũng rất quan trọng với người Ai cập vì nó là màu của bầu trời. Họ xây dựng những ngôi đền cho việc chữa lành bệnh và sử dụng những viên đá, ngọc quý dưới ánh nắng của mặt trời. Họ đã có những phòng khác nhau cho những màu sắc khác nhau…
         Có nhiều bản viết trên loại giấy cói về phép chữa bệnh bằng việc sử dụng màu sắc vào những ngày năm 1550 trước Công nguyên. Kiến thức và sự hiểu biết của người Ai cập vể việc sử dụng quyền lực của những tia màu sắc trong việc chữa trị thì gần như thất thoát cho đến khi người Hy lạp công nhận màu sắc như là một ngành khoa học. Hippocrates đã quên đi khía cạnh trừu tượng của màu sắc mà tập trung vào khía cạnh khoa học. Thật may mắn là kiến thức và triết lý của màu sắc đã được truyền lại cho đời sau.
Người Trung quốc cũng biết rành về sử dụng màu sắc chữa thương. Cuốn sách Nội Kinh (Nei ching) đã lưu lại những cách chuẫn đoán chữa bệnh bằng màu sắc.


Những nghiên cứu Màu sắc gần đây

                                               
          Một trong những nghiên cứu và học thuyết về ánh sáng gần đây là của Aristotle. Ông ta đã khám phá việc trộn lẫn hai màu sắc với nhau tạo ra màu thứ ba. Ông ta đã dùng những mảnh kiếng màu vàng và màu xanh lam để có màu xanh lá cây. Ông ta đã phát hiện ra nhờ ánh sáng xuyên qua. PlatoPythagoras cũng đã nghiên cứu về ánh sáng.


Thời Trung cổ
         Trong thời Trung cổ, Paracelsus đã lại giới thiệu kiến thức và triết lý màu sắc qua việc sử dụng những tia màu để chữa bệnh cùng với âm nhạc và thảo mộc. Không may mắn là người này đã bị xua đuổi khắp Châu Âu và bị khinh rẻ về công việc của ông ta. Hầu hết các bản thảo đã bị đốt cháy, nhưng ngày nay theo suy nghĩ của nhiều người, ông ta là một trong những bác sĩ giỏi nhất trong thời đại của ông ta. Một người được xem như đi tiên phong trong thời đại đấy. Ngày nay không chỉ chúng ta dùng liệu pháp màu sắc, mà suy nghĩ khác của ông ta, việc sử dụng âm nhạc và màu sắc trong việc chữa trị, có thể được xem là mang lại liệu pháp chữa bệnh bổ sung rất phổ biến ngày nay.


Issac Newton (1642 – 1727)           

                                           
           Isaac Newton là người đi tiên phong trong lĩnh vực màu sắc, trong năm 1672 đã có ấn phẩm được xuất bản đầu tiên gây tranh cải về màu sắc, và 40 năm sau đó là cuốn sách “Opticks”. Newton đã cho chùm tia sáng chiếu qua lăng trụ. Khi ánh sáng đi xuyên qua hình lăng trụ thì không màu trắng, mà nó là bảy màu khác nhau: đỏ, cam, vàng, xanh, lam, chàm và tím. Newton đã gọi sự phân tán tia sáng đó là sự tán sắc và ông ta cũng gọi đó là ánh sáng quang phổ…


Những suy nghĩ về Màu sắc của ngày nay

                                          
          Chúng ta có may mắn là có thể chọn được bất cứ màu sắc chúng ta yêu thích và có thể mua sản phẩm có màu sắc tự do… Mỗi màu sắc đều có những điểm tích cực và tiêu cực của nó. Màu đen không phải là màu xấu, nó có thể chỉ ra sức mạnh bên trong và khả năng thay đổi. Màu đỏ là màu của sự dũng cảm, tinh thần mạnh mẽ và khai phá…


Tương lai của Màu sắc 
          Chúng ta đang sử dụng màu sắc theo hướng tích cực. Việc nhận thức những tác động của màu sắc trong môi trường làm việc trong công ty, bệnh viện.. hay cả nhà tù sẽ đem lại một môi trường cho người lao động làm việc tốt hơn, những bệnh nhân cảm thấy kiên nhẫn hơn và những người tù cũng có cảm giác được tôn trọng… Ngày nay, những công ty sản xuất sơn đã giới thiệu những mẫu màu mới với khía cạnh chữa bệnh tâm trí bằng màu sắc. Các công ty mỹ phẩm cũng có những liệu pháp chữa bệnh bằng màu sắc trong các sản phẩm của họ… Màu sắc có một vai trò rất tuyệt vời và có thể tìm được khắp nơi trong thiên nhiên.

  Chữa bệnh bằng ánh sáng              

           Ánh sáng có thể chữa khỏi bệnh-đây là lời khẳng định của nhiều nhà khoa học. Các nhà y học Hy Lạp cổ xưa đã biết tận dụng điều này khi đặt bệnh nhân dưới ánh sáng mặt trời để trị bệnh.

Ánh sáng rất tốt cho chữa trị vết thương

Nhưng phương pháp chữa bệnh bằng ánh sáng sử dụng công nghệ hiện nay thuận lợi nhờ sự hỗ trợ của các tia laser và các tia phóng xạ. Phương pháp chữa bệnh bằng ống diode phát sáng (LED) được xem là phương pháp mới nhất hiện nay mở rộng hoạt động các mô cơ của cơ thể đồng thời tăng cường quá trình chữa bệnh tự nhiên cho con người.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, phương pháp dùng ánh sáng trị bệnh nhanh chóng làm giảm cơn đau kinh niên, tăng cường làm lành các vết thương và ngăn chặn sự phát triển của các căn bệnh cấp tính khác.

Theo Giáo sư  H. Whelan ở trường ĐH Y Wisconsine, các bước sóng của ánh sáng dài là chìa khóa năng lượng rất tốt để đẩy mạnh việc sản xuất các enzyme trong tế bào.

          Cũng nhờ phương pháp trị liệu bằng ánh sáng mà giải phóng được nhiều lượng nitric oxyde trong máu cơ thể qua vết thương. LED cũng làm tăng chu kỳ hoạt động của máu ở gần các vết thương, cải thiện thêm chất ôxy và các chất dinh dưỡng khác trong huyết mạch đồng thời loại bỏ những chất bẩn ra khỏi các vết thương.

         Trong một công bố mới đây cho thấy, các bác sĩ đã dùng phương pháp LED đã chữa trị các vết thương cho các đoàn thuỷ thủ hải quân Mỹ  và các thành viên của NASA.

                                                                                                           Nguồn Newsweeks

Có thể điều trị liệt bằng ánh sáng

Ảnh: evolutionnews.org.
Ảnh: evolutionnews.org.

     Kỹ thuật điều khiển tế bào thần kinh bằng ánh sáng không chỉ giúp những người bị tổn thương cột sống cử động các chi, mà còn có thể điều trị nhiều căn bệnh khác.

     Các nhà khoa học từng tạo ra một “công tắc” điều khiển từ xa trong tế bào thần kinh, bằng cách cấy một gene nhạy cảm với ánh sáng vào đó. Giờ đây kỹ thuật tương tự được sử dụng để điều trị các tổn thương ở dây thần kinh cột sống.

       Khi dây thần kinh cột sống bị tổn thương, tín hiệu mà não phát ra không thể tới các bộ phận trong cơ thể. Tình trạng này khiến chúng ta không thể cử động các chi. Thậm chí nó có thể làm cho cơ hoành (ngăn cách phổi với gan, dạ dày, lá lách và các cơ quan nội tạng khác) không thể cử động lên xuống khiến nạn nhân tử vong vì không thở được.

       Jerry Silver, một tiến sĩ thần kinh học tại Đại học Case Western Reserve, Mỹ muốn tìm hiểu xem liệu các gene nhạy cảm với ánh sáng có thể kích thích hoạt động của những tế bào thần kinh điều khiển cơ hoành. Ông và cộng sư gây tổn thương một phần ở các dây thần kinh cột sống của chuột ở đốt xương sống thứ hai (nơi giúp cổ của chuột xoay và chứa tế bào thần kinh điều khiển hoạt động hô hấp). Con người cũng thường bị chấn thương ở đốt sống cổ thứ hai.

       Do không bị tổn thương hoàn toàn ở đốt sống cổ thứ hai nên một bên cơ hoành của chuột vẫn làm việc. Tất nhiên, hoạt động hô hấp của chúng diễn ra một cách khó khăn. Nhóm nghiên cứu cấy một loại virus mang Channelrhodopsin-2 (một protein nhạy sáng) vào các tế bào thần kinh điều khiển cơ hoành nhưng nằm bên dưới vị trí tổn thương.

       Những đốt sống của lũ chuột được mở ra 4 ngày sau đó. Chúng vẫn khò khè sau khi được chiếu những chùm sáng liên tục. Nhóm nghiên cứu bèn sử dụng những xung ánh sáng có thời lượng khác nhau. Sau khi chiếu những xung ánh sáng có thời gian một giây, họ nhận thấy lũ chuột thở bình thường. Các kiểm tra cho thấy máu của chuột được cung cấp đủ oxy, còn hai nửa cơ hoành của chúng phối hợp với nhau nhịp nhàng.

       Tiến sĩ Jerry Silver hy vọng rằng thử nghiệm trên chuột có thể mở đường cho các nghiên cứu trên người. Theo nhận định của ông, kỹ thuật cấy protein nhạy sáng vào tế bào thần kinh không những mang lại lợi ích cho bệnh nhân bị tổn thương dây thần kinh cột sống, mà còn có thể giúp điều trị nhiều bệnh khác, chẳng hạn như đa xơ cứng. Nó cũng có thể giúp chúng ta “tắt” một số cảm giác sinh lý như đau đớn và rét.

       Làm thế nào để đưa ánh sáng vào tế bào thần kinh mà không phải mổ đốt sống cổ của bệnh nhân là một trong những vấn đề mà tiến sĩ Jerry Silver muốn giải quyết sớm. Người ta đã nghĩ ra một biện pháp để cấy một nguồn sáng vào cơ thể. Nguồn sáng này có thể được kích hoạt và điều khiển từ xa. Một giải pháp khác là dùng những ống siêu nhỏ để dẫn ánh sáng. Jerry Silver cho rằng kỷ nguyên cáp quang sẽ mở đường cho một cuộc cách mạng trong phẫu thuật thần kinh.

Nguồn Economist

Các thông tin cùng loại này
» Ánh sáng xanh giúp người tỉnh táo như cà phê (2012-12-05 22:26:04)
» Lời nguyền trên cuộn giấy thời La Mã (2012-08-29 11:00:03)
» Sự tĩnh lặng đến mức gây ảo giác trong phòng thử âm (2012-04-06 18:23:53)
» “Người rừng” “nói” được tiếng hơn 30 loài thú (2012-03-31 11:58:36)
» Nhịp trống giúp cá sấu tăng “ham muốn” (2012-03-09 08:35:17)
» Nhạc Tế lễ Tây Tạng và những chủng âm nguyên thủy (2011-11-02 10:42:14)
» Vì sao con người “sợ” màu đỏ? (2011-06-21 16:59:04)
» Cảm giác khi xem tranh đẹp giống như yêu (2011-05-11 15:06:15)
» Ảnh hưởng của sóng âm thanh tần số thấp lên động vật thân mềm (2011-05-10 08:37:12)
» Dùng âm nhạc chữa bệnh tự kỷ (2011-04-06 16:37:12)
» Trẻ phản ứng chậm với âm thanh dễ mắc bệnh tự kỷ (2011-04-06 16:31:28)
» Tiếng chim giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khoẻ (2011-04-06 16:25:45)
» Âm nhạc được tạo ra để chữa bệnh (2011-04-06 16:17:48)
» Âm nhạc chữa được bệnh cho động vật (2011-04-06 16:06:41)
» Năng lượng từ ngôn ngữ (2011-04-06 15:32:00)
» ẢO THANH KÍCH HOẠT... (2010-10-24 13:20:18)
» Hình xăm chẩn bệnh (2010-06-17 14:36:42)
» Điều gì tạo nên ánh mắt kỳ lạ của pho tượng Viên thư lại? (2010-04-06 17:20:35)
» Bóng là một phần bản thể của con người (2010-03-02 15:34:03)
» Các họa sĩ tạo ảo giác trên tranh như thế nào? (2010-02-18 23:53:11)
  1  2 3  Trang Tiếp
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
TS: 245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, Việt Nam - ĐT0909777929 - 0908883380 ; CN127 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam. ĐT: 84 -08. 38691258Email:  tothaho@gmail.com, phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 10447459
Đang online : 23