CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin hiệu ứng sinh học » NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC  » Chi tiết
 
10 Khả Năng Siêu Nhiên Của Con Người
Danh sách này điểm qua một vài khả năng con người cho là tồn tại hoặc thậm chí được chứng kiến khi mà khoa học lại không thể xác minh. Tuy nhiên chúng ta không nên hoàn toàn tin vào danh sách này vì nó chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí.

Danh sách này điểm qua một vài khả năng con người cho là tồn tại hoặc thậm chí được chứng kiến khi mà khoa học lại không thể xác minh. Tuy nhiên chúng ta không nên hoàn toàn tin vào danh sách này vì nó chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí.

Top 10 khả năng siêu nhiên dưới đây sẽ không được sắp xếp theo một thứ tự nào đặc biệt.

1. Khả năng điều khiển bằng sức mạnh tâm linh

Điều khiển vật bằng sức mạnh tâm linh còn được biết với tên telekinesis (Điều khiển vật thể từ xa) hoặc sự tư duy qua vật chất hoặc điều khiển vật thể bằng tư duy. Khả năng này, cộng với khả năng điều khiển lửa bằng ý nghĩ là khả năng của Carrie White – nhân vật trong cuốn sách xuất sắc tựa đề Carrie của Stephen King và tác phẩm này đã được chuyển thể thành phim. Trong số tất cả các khả năng trong danh sách, tôi phải nói rằng đây là khả năng mà hầu hết mọi người đều muốn có. Khả năng này có thể loại bỏ sự tồn tại của điều khiển TV và chúng ta có thể ăn không ngồi dồi cả ngài dài mà không phải làm gì cả! Ý kiến mà các nhà khoa học và những người hoài nghi thường đưa ra là bất kỳ bằng chứng rõ ràng cho khả năng này chỉ là sự lừa gạt. Rất nhiều sách được cho là sẽ giúp bạn học được khả năng này và nó thường bao gồm cả bài tập bổ trợ. Ví dụ, bạn có thể được chỉ dẫn ném súc sắc nhiều lần trong khi cố gắng kiểm soát con số sẽ hiện ra trên mặt súc sắc. May mắn là điều này tạo ra tình trạng tâm lý ảo tưởng về sự kiểm soát. Tức là một người sẽ dần tin rằng họ đang tạo ảnh hưởng lên con súc sắc trong khi thực tế mỗi lượt thả súc sắc họ có 1 phần 6 cơ hội để con số của họ sẽ hiện ra. Một người nổi tiếng mà cho rằng có khả năng này là Uri Gella - người nổi tiếng về trò bẻ cong thìa trong đó khi anh ta (rõ ràng) cọ nhẹ cái thìa vào ngay dưới cái bát, cái thìa sẽ vẹo đi hoặc bị bẻ ngược. Thực tế, những người hoài nghi có khả năng bắt chước thành công trò này mà không hề tự nhận là có khả năng siêu nhiên.

kHA NANG DIEU KHIEN VAT TU XA

Điều khiển vật bằng sức mạnh tâm linh còn được biết với tên telekinesis (Điều khiển vật thể từ xa)

2. Khả năng ngoại cảm

Khả năng ngoại cảm là khả năng thu nhận thông tin mà không sử dụng 5 giác quan do vậy mà nó thường được gọi là giác quan thứ 6. Khả năng ngoại cảm thường được kiểm chứng bằng 1 cỗ bài 25 quân được gọi là quân bài Zener. Cỗ bài này khá quen thuộc với hầu hết mọi người, nó bao gồm các quân bài với 5 loại hình bên trong, 1 tròn, 1 vuông và 1 tam giác, một tập hợp các đường nguệch ngoạc và một dấu cộng. Sẽ có hai người tham gia, một người xem từng quân bài một và người kia sẽ cố gắng “nhìn” quân bài bằng sức mạnh của ý nghĩ. Giống như trên bạn có 1 phần 5 cơ hội để đoán được quân bài chính xác vì vậy đây không phải là cách đặc biệt hữu ích để chứng minh. Tất nhiên cơ hội của bạn sẽ tăng lên cùng với mỗi quân bài đưa ra nếu bạn được bảo là bạn đoán đúng hay không vì bạn có thể đểm số quân bài. Quân bài này cũng được dùng để kiểm chứng khả năng thần giao cách cảm khi người nhìn quân bài không chỉ ghi lại hình giác quân bài để xác minh người kia đoán đúng hay không mà còn cố gắng “truyền” hình dáng quân bài cho người kia. Trung bình mọi người đều đoán đúng khoảng 20% trong một lần kiểm tra.

KHA NANG NGOAI CAM

Khả năng ngoại cảm là khả năng thu nhận thông tin mà không sử dụng 5 giác quan

3. Thần giao cách cảm

Thần giao cách cảm là khả năng giao tiếp với người khác bằng ý nghĩ. Trong lĩnh vực nghiên cứu cận tâm lý, khả năng này được coi là một dạng của khả năng ngoại cảm. Thường thần giao cách cảm xuất hiện tự nhiên trong những hoàn cảnh nguy hiểm như khi một người họ hàng hoặc bạn bị thương hoặc chết trong vụ tai nạn. Một cá nhân có thể nhận biết được mối nguy hiểm đang tới với người khác từ một khoảng cách xa. Thông tin này dường như đến theo nhiều dạng khác nhau như trong những mẩu suy nghĩ  như một thứ gì đó không ổn, trong giấc mơ, ảo tưởng, ảo giác, hình ảnh trong tâm trí, trong thấu thính (nghe qua trí óc) hoặc trong từ ngữ bất chợt xuất hiện trong ý nghĩ.  Thường những thông tin đó khiến người nhận thông tin thay đổi chuỗi hành động của họ như thay đổi kế hoạch đi xa hoặc lịch làm việc hàng ngày hoặc chỉ gọi hoặc liên lạc với người khác. Những sự kiện gồm cả thần giao cách cảm rõ ràng giữa người và động vật.  

THAN GIAO CACH CAM

Thần giao cách cảm là khả năng giao tiếp với người khác bằng ý nghĩ

4. Thấu thị (nhìn thấy từ xa qua trí óc)

Thấu thị là khả năng truyền đạt thông tin mà không sử dụng các giác quan – nó khác với thần giao cách cảm ở chỗ không có sự truyền đạt thông tin từ người này sang người khác.  Người có khả năng thấu thị thường nói rằng thông tin đến từ thế giới tâm linh.  Một khả năng tương tự là thấu thính – khả năng nghe thấy từ bên trong thông tin truyền từ người chết.  Một người thấu thính rất nổi tiếng là Doris Stokes, một nhà tâm linh người Anh.  Ý kiến hiện nay của những người ủng hộ thấu thính khẳng định rằng hầu hết mọi người sinh ra đã có khả năng thấu thính nhưng sau đó  bắt đầu mất dần bởi việc giáo dục thời thơ ấu bắt buộc trẻ em phải tuân thủ theo những quy tắc xã hội. Rất nhiều viện nghiên cứu đưa ra khóa đào tạo nhằm cố gắng làm sống lại khả năng thấu tính xuất hiện trong những năm đầu đời đó.

KHA NANG THAU THI

5. Khả năng điều khiển lửa

Điều khiển lửa là khả năng tạo hoặc dập lửa bằng ý nghĩ.  Trong một cuốn sách khác của Stephen King, người tạo lửa – nhân vật chính là một cô gái trẻ có khả năng này.  Không có bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng khả năng này là có thực dù nhiều người nghiên cứu trong lĩnh vực cận tâm lý tin rằng khả năng này tồn tại.  Có thể có một mối liên hệ giữa khả năng này với nhiều báo cáo khác nhau về việc người tự bốc cháy.

6. Khả năng cảm nhận trên đồ vật

Khả năng cảm nhận trên đồ vật là khả năng “đọc” thông tin từ vật thể.  Ví dụ, một người có khả năng cảm nhận trên đồ vật có thể cầm một cái đồng hồ hoặc ví thuộc về một người mà họ không biết và bằng cách tập trung vào vật đó họ thu thập được thông tin về quá khứ, hiện tại và tương lai của người chủ của đồ vật đó.  Khái niệm cảm nhận trên đồ vật là một chủ đề khá phổ biến trên sân khấu và trong việc gọi hồn. Trong đó người tham gia sẽ được yêu cầu đưa đồ vật cá nhân để ông/bà đồng hoặc nhà ngoại cảm “đọc”. Khả năng này được dùng như một lời giải thích về khả năng nhìn của Johnny Smith trong tiểu thuyết của Stephen King năm 1979, The Dead Zone và trong bộ phim truyền hình được chuyển thể sau đó vào năm 2002.

7. Tiên tri

Đây là khả năng nhìn thấy các sự kiện trong tương lai và đó là khả năng của nhà ngoại cảm nổi tiếng người Mỹ, Jeane Dixon. Bà nổi tiếng nhờ việc tiên đoán cuộc ám sát tổng thống John F. Kenedi. Vào ngày 13 tháng Năm năm 1956, trên tạp trí Parade mà bà viết rằng năm 1960 trong cuộc bầu cử tổng thống “Đảng Lao Động sẽ chiếm ưu thế và một người thuộc Đảng Dân Chủ sẽ chiến thắng”, người mà sau đó sẽ “bị ám sát hoặc chết trong văn phòng dù có thể không phải trong nhiệm kì đầu tiên”. Sau đó bà thừa nhận “trong cuộc bầu cử năm 1960, tôi nghĩ là Richard Nixon sẽ thắng”.  Nixon đã rất coi trọng bà khi bà đã tiên đoán được việc ông yêu cầu chuẩn bị cho một cuộc chiến chống khủng bố. Bà cũng là một trong những nhà ngoại cảm cố vấn cho Nancy Reagon trong thời Reagan làm tổng thống.

Jeane Dixon

Jeane Dixon là nhà ngoại cảm nổi tiếng người Mỹ.

8. Phân thân

Phân thân là khả năng ở hai nơi trong cùng một thời điểm. Thánh Pio ở Pietrelcina, một người có dấu Chúa, rất nổi tiếng được cho là có khả năng này. Khả năng này được coi là khả năng thuộc về thể chất hơn là khả năng tâm linh. Điều này khiến nó khác so với khả năng xuất hồn. Bạn của Aliester Crowley, nhà huyền bí học, cho rằng ông có khả năng này mặc dù trong những trường hợp ông ấy được cho là phân thân, ông không nhận biết được điều đó. Mặc dù phân thân không phổ biến nhưng nó là một hiện tượng có từ cổ xưa.  Những người thần bí, người xuất thần, thánh, nhà sư, những người thần thánh, ảo thuật gia lão luyện cho rằng họ đã trải qua hoặc thậm chí tập luyện phân thân bằng ý chí. Khả năng này cũng thường là lời giải thích cho câu chuyện về những người xuất hiện cạnh người mình yêu ngay trước khi chết.

thánh pio

Thánh Pio ở Pietrelcina rất nổi tiếng được cho là có khả năng phân thân

9. Khả năng biết được các sự kiện trong quá khứ

Khả năng biết được các sự kiện trong quá khứ trái ngược với tiên tri. Đây là khả năng biết được sự kiện sau khi nó xảy ra.  Đây có thể là khả năng được sử dụng nhiều nhất trong thời hiện đại vì rất nhiều lực lượng cảnh sát mời các nhà ngoại cảm để hỗ trợ họ trong những vụ khó và không giải quyết được.  Khả năng này lại là một chủ đề khác trong tiểu thuyết the Dead Zone của Stephen King trong đó nhân vật chính có thể nhìn mặt xấu của một người trong quá khứ khi chạm vào họ hoặc chạm vào một vật của họ.  Thường có vài trường hợp thành công với khả năng nhìn trong quá khứ khi điều tra tội phạm nhưng nhìn chung khả năng này vẫn được coi là sự lừa đảo hoặc đánh lừa được đưa ra bởi một người đã nghiên cứu vấn đề về tội phạm giúp họ có khả năng đưa ra một sự miêu tả khá rộng và nghe có vẻ hợp lý.  

10. Xuất hồn

ghost

Xuất hồn là khả năng tách linh hồn khỏi cơ thể bạn và chỉ một mình linh hồn đi đến nơi xa. Khả năng này khác với phân thân ở chỗ cơ thể thứ hai là một linh hồn.  Khái niệm xuất hồn đã trở nên quen thuộc từ hàng nghìn năm, từ thời Trung Quốc cổ và các nền văn hóa cổ khác.  Có rất nhiều hoài nghi xung quanh khả năng này do thực tế chứng cứ duy nhất là lời của người tự nhận mình có khả năng xuất thần.  Tiến sĩ Charles Tart đã thực hiện một nghiên cứu thăm dò, kết luận rằng xuất thần có thể có thực. Ví dụ, trong một nghiên cứu năm 1967, một đối tượng không thể phát hiện ra một con số gồm 5 chữ số được viết xuống và đặt ngửa trong một phòng  gần kề nhưng có đưa một số chi tiết về hoạt động của người kỹ thuật giám sát cuộc thí nghiệm.  Tart kết luận rằng “như vậy, có một số dấu hiệu ám chỉ rằng khả năng ngoại cảm có thể có liên quan tới hoạt động của kỹ thuật viên nhưng điều này vẫn chưa đủ sức thuyết phục.

Các thông tin cùng loại này
» Những người có khả năng siêu phàm (2011-10-30 21:12:58)
» Nhà tiên tri Edgar Cayce (2011-10-16 16:21:36)
» Bí ẩn cái đầu lâu... biết nói chuyện (2011-10-15 08:50:16)
» Lợi ích của duy tâm (2010-07-31 16:28:43)
» Chuyện về nữ tiên tri huyền thoại Vanga (2010-01-27 16:38:54)
» Những nhà tiên tri lừng danh thế giới (2011-10-16 16:04:58)
» Hiệu ứng TNP (2011-06-28 17:11:41)
» Ba hình thức tự tính (ba chân lý) (2011-10-16 16:02:12)
» Thế giới hiện tượng và tâm (2011-10-16 16:02:27)
  1  
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380Địa chỉ cũ127 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, TP. HCM. Email:  tothaho@gmail.com, phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 11154038
Đang online : 59