CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin hiệu ứng sinh học » Năng lượng sinh học  » Chi tiết
 
Trường Sinh Học
Trường Sinh Học (TSH) mang tính nhân bản và tính khoa học, dùng chữa bệnh kết hợp với Đông y và Tây y dựa trên các kinh mạch và huyệt đạo. TSH dùng tâm dẫn lực, dùng ý để dẫn khí, dùng năng lượng sinh học để chữa trị bệnh.

  Tổ Sư của Trường Sinh Học hay Nhân điện là Tiến sĩ Dasira Narada  (1846 - 1924) người Sri-lanka

       Trường Sinh Học (TSH) mang tính nhân bản và tính khoa học, dùng chữa bệnh kết hợp với Đông y và Tây y dựa trên các kinh mạch và huyệt đạo. TSH dùng tâm dẫn lực, dùng ý để dẫn khí, dùng năng lượng sinh học để chữa trị bệnh. 

       Năng lượng là từ trường vũ trụ, sóng năng lượng di chuyển được là nhờ có từ trường trái đất. 

      Vì con người là 1 tiểu vũ trụ thu nhỏ : có 365 huyệt đạo chính ứng với 365 ngày trong năm, 12 kinh mạch ( là các ống dẫn khí từ tạng phủ rải đều khắp trong cơ thể) ứng với 12 tháng nên cơ thể chúng ta có thể thu được năng lượng vũ trụ thông qua phương pháp THIỀN. 

  Cơ thể ta có 2 mạch : Mạch Đốc ( thuộc âm -) và Mạch Nhâm ( thuộc dương +)
 
machNhamDoc.jpg, 54713 bytes
   Mạch Đốc đi từ nhân trung dọc theo sống mũi qua giữa đầu, chạy dọc xương cổ, dọc xuống xương cụt là huyệt Trường Cường.

   Mạch Nhâm tính từ huyệt khúc cốt đến huyệt thừa tương. (Mấy huyệt đạo, quý bạn nên mua sách về để được biết cụ thể) 

       Trên 2 mạch có các đại huyệt, khi các đại huyệt được khai mở thì nó có thể thu năng lượng từ trường vũ trụ vào cơ thể, lúc đó ta gọi các đại huyệt được khai mở ( kích hoạt) là luân xa (chakra).

   Thiền: là để đầu óc trống rỗng, không nghĩ ngợi, có nghe mà không nghe, không thức cũng không ngủ->vô thức ( để thu đc sóng năng lượng Gamma, kí hiệu: γ) 
  •  
  •  
  • Tư thế thiền:
       Ngồi :  kiết già, bán già, xếp vòng tròn, ngồi trên ghế.
       Đứng : tựa 1 điểm tựa bằng 1 bên vai
       Nằm:   giống đứng và không nằm trên gối

  •  
  •  
  • Các giai đoạn đi vào thiền
       Ổn định tư thế, 2 tay ngửa trên đầu gối, mắt nhìn 1 điểm ( tập trung ý nghĩ chuẩn bị thiền) 

      Hít bằng mũi, thở ra bằng miệng 3 lần 

      Lần thứ 4 hít bằng mũi, đồng thời nhắm mắt, ngậm miệng sao cho đầu lưỡi dính với nướu (lợi) trên và thở ra bằng mũi.

  •  
  •  
  • Xả thiền:
       Mở mắt, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng 3 lần, đồng thời xoa 2 tay vào nhau ( cân bằng âm dương)
Ban đầu ta sẽ có 1 tay nóng ( dương ) và 1 tay lạnh (âm)

      Cơ chế Dưỡng sinh qua Trường Sinh học :

       Qua thiền, thân nhiệt cơ thể tăng, dao động từ 37.2oC đến 38.6oC, nhịp tim tăng, dòng chảy máu nhanh và mạnh hơn ,động và tĩnh mạch sẽ giãn nở, không bị tắt nghẽn hoặc xơ cứng, máu đưa đến các cơ quan và bộ phận trong cơ thể đầy đủ hơn.

Máu lên não đủ hơn nên 1 số bệnh đơn giản nhất, qua thiền ta có thể tự giải quyết được như: cao huyết áp, thiếu máu não dẫn đến rối loạn tuần hoàn não, mất ngủ đau đầu, kém trí nhớ... Các tạng phủ trong cơ thể ổn định chức năng nên có thể hỗ trợ sức khỏe được tốt hơn nhằm chữa trị được nhiều nhóm bệnh tật khác sẽ được nhanh hơn và hữu hiệu nhất. 

      Ngoài ra, khi thu được năng lượng vào cơ thể sẽ giúp cân bằng âm dương đả thông kinh mạch và huyệt. 

      Khi chữa bằng năng lượng sinh học cũng có nhiều ưu điểm: không có phản ứng phụ, chữa được nguyên nhân bệnh trong khi thuốc tây chỉ chữa được triệu chứng bệnh. Khi hết bệnh là hết tổng thể.
  • Thiền là một phương pháp để chữa trị bệnh rất hữu hiệu.

alt 

    Năng lượng từ .. ngôn ngữ

      Ngôn ngữ mà cũng có năng lượng ư? Xin thưa, đúng là như vậy! Chỉ có điều do chúng ta mãi nhìn về các nguồn năng lượng ngoại thân mà không thấy được nguồn năng lượng tự thân của mình.

       Thực sự, đây là một điều vô cùng quen thuộc. Bạn có để ý rằng khi nhận được một lời nói dịu dàng thì chúng ta cảm thấy dễ chịu, và ngược lại? Đó chính là tác động của nguồn năng lượng từ ngôn ngữ.

       Chúng ta nên biết rằng bản chất của ngôn ngữ (điều lưu ý quan trọng là luôn cả những ngôn ngữ "không lời", tức suy nghĩ không phát ra thành tiếng) chính là những "xung động", những "trường" nên có khả năng tạo ra "lực". Do là xung động nên chúng cũng di chuyển theo dạng sóng với những bước sóng khác nhau mà các thiết bị khoa học đã ghi nhận được. Chính nhờ áp dụng điều này mà chúng ta có được các thiết bị đo điện não, điện tim, phát hiện nói dối...

       Trong cuộc sống hằng ngày, những lời cảm ơn, động viên an ủi, khuyến khích sẻ chia và ngược lại, những lời hằn học, nguyền rủa... không chỉ gây hiệu ứng tâm lý đơn thuần mà còn tạo ra xung lực tác động vật lý đến cơ thể. Tại phương Đông, những tiếng như "Aum" trong yoga Ấn Độ hay tiếng thét "Kiai" trong võ đạo Nhật Bản chính là những xung lực gây tác động đến cơ thể. Chỉ có chút khác biệt là tiếng "Aum" gây ảnh hưởng đến nội thân nhằm đạt được an tĩnh, còn tiếng thét "Kiai" gây xung lực ra ngoại thân nhằm áp đảo đối phương. Do vậy, trong trường hợp tập thể như đám đông biểu tình, lễ hội, nếu có sự cộng hưởng ngôn ngữ thì năng lượng phát ra sẽ rất mạnh.

       Những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học từ nhiều năm trước đã cho thấy cơ thể chúng ta không chỉ có cấu trúc bằng phân tử mà còn bằng cả năng lượng. Cụ thể như công trình của nhà khoa học Nga Kirlian năm 1939 đã chụp được ảnh trường năng lượng sinh học của con người. Các trường năng lượng này hiển lộ quanh cơ thể với các màu sắc tươi nhuận hoặc xám xỉn cùng độ sáng tối khác nhau tuỳ theo tình trạng sức khoẻ, tư duy tích cực và tính đạo đức của mỗi con người. Nơi những người có sức khoẻ và đạo đức tốt, trường này có khi hiện hữu trong không gian đến cả 15 phút.

       Trở lại vấn đề năng lượng của ngôn ngữ. Trong một tác phẩm nói về sự minh triết trong cuộc sống, tác giả Darshani Deane đã kể lại mẩu chuyện thương tâm về một đứa bé 3 tháng tuổi. Sau một cuộc cãi vã kịch liệt với những lời lẽ vô cùng cay độc, người chồng đóng sầm cửa bỏ đi. Người vợ trẻ còn lại một mình, chưa nguôi tức giận, nguyền rủa thêm một hồi nữa rồi bồng con lên cho bú. Chỉ vài phút sau khi bú xong, đứa bé bỗng xám ngắt, lên cơn co giật rồi chết. Bạn có biết khám nghiệm hội chẩn sau đó cho kết quả ra sao không? Nhiễm độc!

       Thì ra, năng lượng xấu từ những lời cay độc của người chồng cũng như của chính người vợ đã làm cho cơ thể tiết ra độc tố gây nhiễm độc máu và chuyển qua sữa. Do có sức khoẻ nên người mẹ chịu đựng được, nhưng đứa bé mới 3 tháng tuổi thì không. Vậy là chính hai vợ chồng đã làm chết con mình.

       Ngược lại là trường hợp của GS Shinichiro Terayama, nguyên giám đốc Hội Y học nhất thể Nhật Bản (Japan Holistic Medical Society). Bị ung thư thận, ông đã học hỏi để chữa trị bằng liệu pháp nói lời cảm ơn. Hằng ngày thức dậy ông đều lên sân thượng đón chào mặt trời mọc, cảm ơn thiên nhiên đã ban tặng cho mình cuộc sống và đặc biệt hướng hết tâm thức nói lời cảm ơn đối với khu vực ung thư trên cơ thể. Sau đó, ông hồi phục dần cho đến khi các bác sĩ xét nghiệm sửng sốt xác nhận chứng ung thư đã biến mất.

   Vật chất cũng chuyển mình

      Điều kỳ diệu không kém là năng lượng của ngôn ngữ và tư duy còn tác động đến cả vật chất. Trong một thí nghiệm gây nhiều sửng sốt được đăng trong quyển The secret life of water (Pocket Books, 2004), GS Masaru Emoto cho biết rằng nếu chúng ta tập trung tư tưởng hướng về những ly nước trước khi chúng đông lạnh, thì khi đông lạnh chúng sẽ tạo ra những cấu trúc tinh thể đẹp hay xấu tuỳ thuộc vào tư tưởng chúng ta lúc đó tích cực hay tiêu cực. Giáo sư còn cho biết rằng chúng ta cũng có thể dùng những lời cầu nguyện tốt đẹp, âm nhạc và thậm chí cả viết những lời trên giấy dán lên ly nước cũng sẽ cho được kết quả tương tự.

       Nhưng độc đáo hơn cả là một thí nghiệm khác của GS Emoto trên những hạt cơm, được đựng trong 3 chiếc chén như nhau. Emoto đã tập trung hết tư tưởng và nói với chén cơm thứ nhất "Cảm ơn bạn", với chén thứ hai "Đồ ngu" và không nói gì với chén thứ ba. Ba ngày sau, kết quả: chén thứ nhất lên men nhưng có mùi thơm dễ chịu; chén thứ hai thì cơm bị mốc đen và có mùi thiu khó chịu; còn chén thứ ba cơm bị mốc xám và có mùi chua.

       Chưa dừng lại thí nghiệm ở đây, sau đó Emoto đem cả 3 chén cơm đến một lớp ở trường tiểu học, nhờ các em học sinh lần lượt tập trung ý chí nhìn vào từng chén cơm và nói lời "Cảm ơn". Kết quả bất ngờ: không lâu sau đó, cả ba chén cơm đều chuyển thành mùi dễ chịu, kể cả chén cơm thiu mốc đen do bị nói là "Đồ ngu"!

       Tương tự, GS Emoto cũng thí nghiệm đối với thực vật, cụ thể là cây hướng dương. Ngay trước lúc gieo hạt, ông phân hạt giống thành hai túi. Một túi có nói và viết hai chữ "Cảm ơn", còn túi kia là hai chữ "Đồ ngu". Trong giai đoạn hạt nảy mầm và thành cây cũng vậy, hằng ngày khi chăm sóc, mỗi nhóm đều được ông tiếp tục nói lời "Cảm ơn" hoặc "Đồ ngu" tương ứng. Kết quả: nhóm được nói lời "Cảm ơn" cành lá phát triển xanh tốt, còn nhóm "Đồ ngu"thì cành lá quăn queo thưa thớt.

        Đúc kết từ những thành quả này GS kết luận rằng từ một con người khoẻ mạnh cho đến cả những tế bào đã bị hư hoại cũng có thể được chuyển biến tốt hoặc hồi sinh nếu được chúng ta lưu tâm chăm sóc bằng những tình cảm chân thành, lời lẽ dịu dàng và lòng cảm ơn chân tình. Sẽ tốt đẹp biết mấy cho con người và cuộc sống một khi chúng ta biết nói lên những lời như vậy!

Các thông tin cùng loại này
» Nghiên cứu năng lượng vũ trụ qua võ thuật (2012-12-05 15:40:14)
» Đồng hồ sinh học tăng năng suất cây trồng (2011-10-03 08:54:25)
» Nhiên liệu sinh học: Một chiến lược thích hợp? (2011-04-27 09:26:24)
»  Năng lượng sinh học và cuộc cách mạng xanh của thế kỷ 21 (2011-04-27 09:19:02)
» Năng lượng sinh học từ tảo (2009-11-04 15:17:23)
» Năng lượng tái tạo (2009-11-04 15:18:13)
» Chữa bệnh bằng năng lượng sinh học (2009-10-02 07:42:55)
» Điện sinh học - năng lượng kỳ bí ở con người (2009-11-04 15:19:00)
  1  
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
Trụ sở: 245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, Việt Nam - ĐT0909777929 - 0908883380
Chi nhánh127 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam
ĐT: 84 -08. 38691258,  Mobile : 0909777929 - 0908883380 - Email:  tothaho@gmail.com, ms.totha@yahoo.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 9753046
Đang online : 21