CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin hiệu ứng sinh học » Hiệu ưng tương tác trường năng lượng thiên địa nhân  » Chi tiết
 
Sự cân bằng năng lượng
Sự cân bằng năng lượng còn có những ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực:
• Trong vật lý, sự cân bằng năng lượng là một hệ thống các bài trình bày về năng lượng dòng chảy và chuyển đổi trong một hệ thống. Lý thuyết cơ sở cho một sự cân bằng năng lượng đầu tiên là luật pháp của thermodynamics theo đó năng lượng không thể được tạo ra hoặc tiêu huỷ, chỉ thay đổi ở hình thức. Năng lượng sóng hoặc các nguồn năng lượng

• Trong sinh học, tổng số năng lượng cơ thể cân đối được đo bằng equation sau đây: Năng lượng intake = nội nhiệt bên ngoài hoạt động sản xuất: + + năng lượng lưu trữ. Sự năng động Năng lượng Ngân sách lý thuyết làm cho rõ ràng việc sử dụng năng lượng, đoàn thể và các số dư thời gian. Một trong những Calorie (hoặc calorie kg) bằng năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ của 1 kg nước của 1 ° C. Đây là khoảng 4,184 kJ.

• Trong kinh tế năng lượng, sự cân bằng năng lượng của một quốc gia là một tổng hợp của tất cả các bài trình bày các hoạt động của con người liên quan đến năng lượng, ngoại trừ các tài nguyên thiên nhiên và các quá trình sinh học. Quốc gia năng lượng được biên soạn trên số dư ít nhất là một cơ sở hàng năm. Phổ biến cho các phương pháp biên soạn và trình bày về năng lượng của số dư cho phép đơn giản, bổ sung các quốc gia năng lượng để tạo thành số dư supranational những người thân, chẳng hạn như là biên soạn cho các Liên Minh Châu Âu. Liên Hiệp Quốc biên số dư năng lượng cho tất cả các thành viên quốc gia. Cơ quan Năng lượng Quốc tế, một cơ quan chuyên môn của OECD là chuẩn bị năng lượng thế giới thường xuyên số dư.

• Trong kỹ thuật, năng lượng được sử dụng để số dư lượng năng lượng sử dụng hoặc sản phẩm của một hệ thống. Điều này có thể được sử dụng để xây dựng phức tạp differential equation mô hình để thiết kế và phân tích các hệ thống thực sự. Để thực hiện một sự cân bằng năng lượng cho một hệ thống là rất tương tự nhau để thực hiện một số dư Mass nhưng có một vài sự khác biệt cần nhớ, ví dụ như 1) cụ thể đó, một hệ thống có thể được đóng trong một loạt sự cân bằng tinh thần, nhưng mở như xa như là sự cân bằng năng lượng là có liên quan và 2), trong khi đó có thể có nhiều hơn một sự cân bằng cho quần chúng có một hệ thống có thể được chỉ có một sự cân bằng năng lượng. Nếu một sự cân bằng được thực hiện cho tổng số năng lượng, năng lượng sẽ trở thành sự cân bằng trong = OUT + ACC (viết tắt của ACC có tích lũy). Thông báo là không có sản xuất (Prod) hạn từ năng lượng có thể không được sản xuất, chỉ chuyển đổi. Nếu thay vì một số loại năng lượng được bỏ qua, ví dụ như nếu một sự cân bằng nhiệt được làm bằng năng lượng sẽ trở thành sự cân bằng trong Prod = OUT + + ACC (nếu nhiệt độ tiêu thụ là những thuật ngữ Prod là âm tính, so sánh số dư Mass.

• Khi so sánh các nhiên liệu sản xuất, cân bằng năng lượng là sự khác biệt giữa năng lực sản xuất của 1 kg của các nhiên liệu (ví dụ như biodiesel, dầu mỏ, uranium), và năng lượng cần thiết để sản xuất nó (khai thác (ví dụ như khoan hay trồng trọt của energetic cây), giao thông vận tải, cải vv). Các yếu tố khác ảnh hưởng đến lựa chọn nhiên liệu, chẳng hạn như Portability. Xem cũng được lưới năng lượng và EROEI.

• Trong vị trí địa lý, cụ thể climatology và hydrology, các " 'sự cân bằng năng lượng'" đề cập đến tổng số của tất cả các năng lượng đầu vào và đầu ra tại bất kỳ vị trí, bao gồm những năng lượng mặt trời, chuyển giao không khí, đất và thực hiện năng lực.

•Trong Groundwater và Groundwater luồng năng lượng của một số dư Groundwater cơ thể là sự cân bằng năng lượng thuỷ lực của các liên kết với các inflow vào cơ thể, năng lượng liên kết với outflow, năng lượng liên kết với các chuyển đổi thành nhiệt do friction của dòng chảy, và thay đổi kết quả của năng lượng Trạng thái hoặc Groundwater c.

XEM VIDEO TẠI ĐÂY

                       

Các thông tin cùng loại này
» Vũ khí hủy diệt hàng loạt thời cổ đại (2015-02-17 18:52:32)
» Năng lượng trong cầu nguyện (2011-02-26 11:14:29)
» Di thể nhà sư không phân hủy sau 3 viên tịch (2009-11-04 15:19:27)
  1  
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380Địa chỉ cũ127 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, TP. HCM. Email:  tothaho@gmail.com, phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 11154225
Đang online : 45