CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin khoa học cơ bản » Sức Khỏe  » Chi tiết
 
'Quả thần' khiến chanh, ớt cũng ngọt
Chỉ cần nếm thử loại quả này rồi ăn bất kỳ món gì, người ăn cũng đều có cảm giác ngọt lịm, kể cả chanh, ớt, mướp đắng...

Chỉ cần nếm thử loại quả này rồi ăn bất kỳ món gì, người ăn cũng đều có cảm giác ngọt lịm, kể cả chanh, ớt, mướp đắng...

Loại cây này xuất hiện ở Việt Nam khoảng 7 năm nay. Do đặc tính dễ trồng, cây sinh trưởng và phát triển nhanh nên tuy mới được du nhập vào Việt Nam nhưng hiện nay đã có mặt ở hầu hết các địa phương trong cả nước, trong đó có Đà Lạt.

Quả của loại cây này khi chín có màu đỏ tươi, to bằng ngón tay út người lớn, lá bằng 3 ngón tay, dài khoảng 10 cm, cây trưởng thành có thể cao tới 6m. Điều đặc biệt, nếu ăn quả thần kỳ này, sau đó ăn bất kỳ món gì người ăn cũng đều cảm nhận được các món ăn đó có vị ngọt kể cả chanh, ớt, mướp đắng, dấm, dưa chua.

 

Quả 'thần' khiến những món ăn ngay sau đó đều trở nên ngọt lịm.

Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên Trường ĐH Y Dược TP HCM, trong quả thần kỳ chứa hợp chất miraculin có tác dụng đánh lừa vị giác chứ không làm thay đổi cấu trúc hóa học của các thực phẩm.

Tuy nhiên, cảm giác sẽ nhanh chóng biến mất nếu ta dùng các đồ uống nóng. Quả thần kỳ cũng hết “thần kỳ” nếu đem nấu chín. Chất miraculin có trong quả là một dạng protein không bền ở nhiệt độ cao, nó sẽ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ nóng.

Tại nhiều nước, trái thần kỳ được các dược sĩ chiết xuất chế thành những viên miraculin dùng để ăn trước khi dùng các món chua, cay như chanh, giấm, cải củ, dưa chua, tương ớt, bia…

Hiện nay, Nhật Bản là nước dùng loại quả này nhiều nhất, chủ yếu cho người bị tiểu đường và người muốn ăn kiêng, giảm cân, dưới dạng nước sinh tố, nước ép đóng chai, hộp, bởi chỉ cần ăn loại trái cây này trước khi dùng các món khác, người ăn đều cảm nhận được vị ngọt từ bất kỳ món ăn nào.

Quả loại cây thần kỳ chỉ có tác dụng đánh lừa vị giác chứ không làm thay đổi được bản chất các loại thực phẩm, nếu lạm dụng dùng quả thần kỳ để biến các món chua, cay, đắng, mặn… thành ngọt sẽ rất dễ gây tổn hại đến dạ dày và sức khỏe.

Các thông tin cùng loại này
» Trị bệnh gan đơn giản bằng nhân trần (2013-08-07 09:57:46)
» Bệnh dị ứng với sóng điện từ tràn lan (2013-05-29 12:07:06)
» Thực hư mãng cầu diệt ung thư gấp vạn lần hóa trị (2013-03-29 11:39:49)
» Dị thảo quý như vàng chưa từng biết đến ở Hoàng Liên (2013-03-29 11:42:15)
» Độc dược thôi miên có thật: (2013-03-08 16:04:21)
» “Hơi thở của quỷ” - loại thuốc thôi miên nguy hiểm nhất thế giới đã có (2013-03-08 15:58:23)
» “Thuốc thôi miên”: Sự thật và đồn đại (2013-03-08 15:54:33)
» Xuất hiện thuốc tẩy não cực nguy hiểm (2013-03-08 15:46:14)
» Công dụng 'thần diệu' của bạc hà (2013-05-29 12:05:18)
» 10 loại cây cảnh giải độc khí trong nhà (2013-02-06 10:25:59)
» Cây giao chữa bệnh (2012-12-21 11:51:31)
» Bài thuốc chữa viêm xoang kỳ diệu từ 7 loài cỏ dại (2012-12-21 11:12:45)
» Thuốc thôi miên 'hơi thở của quỷ' (2012-12-19 09:57:08)
» Một nữ doanh nhân thử nghiệm “trị ung thư” (2012-09-14 11:16:16)
» Công dụng của thực phẩm giống hệt bộ phận cơ thể (2012-09-14 10:49:17)
» Sản phẩm có mùi thơm - sát thủ giấu mặt (2012-08-28 11:18:26)
» Ăn nhiều thịt rán, quý ông dễ bị ung thư tuyến tiền liệt (2012-08-24 09:19:23)
» 6 loại cây cảnh tốt nhất cho sức khỏe (2012-08-23 10:51:02)
» Sự thật về “thần dược” giảo cổ lam (2012-08-16 11:31:21)
» Cà gai leo - cây thuốc nam bảo vệ gan độc đáo (2012-08-16 11:17:22)
  1  2 3 4 5  Trang Tiếp
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM - ĐT0909777929 - 0908883380 - 0909631630 Email:  tothaho@gmail.com, phapluantotha@gmail.com

 

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 16197996
Đang online : 14