|
Người 27 năm không ngủ
 |
| Anh Nguyễn Văn Kha. Ảnh: Thanh Niên. |
Anh Nguyễn Văn Kha ở đội Xung Kích, thị trấn Nông trường Việt Trung (Bố Trạch, Quảng Bình) không hề chợp mắt kể từ cuối năm 1979 đến nay. Anh không ngáp do ngái ngủ, lúc nào làm việc mệt quá thì thấy cay mắt thôi.
"Nếu đôi mắt không thâm quầng và lõm sâu thì nhiều người sẽ chẳng tin tôi bị chứng không ngủ đâu", anh Kha nói. Mắt người đàn ông 49 tuổi này bị thâm 10 năm trở lại đây. Cuối năm 1979, anh bắt đầu có triệu chứng khó ngủ; đêm nằm mắt cứ cay xè, trằn trọc không ngủ được. Anh không chữa chạy gì, vài năm sau thì mất ngủ hẳn.
Thỉnh thoảng, Kha lấy tay quẹt vào mắt. Anh nói làm như thế cho đỡ cay mắt, có khi cũng thành thói quen. Anh không hề ngáp do ngái ngủ, lúc nào làm việc mệt quá thì thấy cay mắt thôi. Buổi tối, xem ti vi đến khoảng 21 giờ là anh tắt đèn nằm nghỉ; nếu cố nhắm mắt thì chỉ được một lát là thấy khó chịu, phải mở mắt ra. Đến 4 giờ sáng, anh dậy nấu cơm nước, chuẩn bị cho một ngày mới. Anh đã đi chữa bệnh nhiều nơi, uống thuốc của nhiều người. Ai bảo gì anh, anh đều làm theo nhưng bệnh chẳng lành. Tuy nhiên, Kha hoàn toàn khỏe mạnh, không đau ốm gì.(xem thêm)
Nguồn Thanh Niên |